Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

Thanhaudio.com.vn 2 năm trước 2299 lượt xem

Micro không dây bị hú rít, bị rè ù hoặc bị sôi là tình trạng rất thường gặp khi hát karaoke gây khó chịu cho người sử dụng Thành Audio sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục micro không dây không bị hú, bị rè để hát karaoke hay hơn

  Micro Không dây bị hú rít, bị rè ù hoặc bị sôi là tình trạng rất thường gặp khi hát karaoke gây khó chịu cho người sử dụng. Các bạn không phải là những chuyên gia về âm thanh nên việc xử lý vấn đề nên nhiều khi rất khó khăn, luống cuống. Chính vì vậy Thành Audio sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục micro không dây không bị hú, bị rè để hát karaoke hay hơn.

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Những nguyên nhân gây hú, rè, sôi cho micro không dây

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc micro karaoke không dây bị rè, hú, rít hoặc sôi và bạn cứ nghĩ rằng đó là lỗi do nhà sản xuất nhưng không phải đâu. Dưới đây là các nguyên nhân chính và thường hay bị nhất

  • Đứng phía trước mặt loa: Đây là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất. Mọi người rất hay cầm micro đứng nói ngay phía trước mặt loa dẫn tới việc loa bị rú rít lên rất to, việc này vô tình làm ảnh hưởng xấu đến micro và cả loa karaoke, nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra dẫn đến hỏng màng loa. Nguyên nhân là do bị cộng hưởng âm.
  • Micro thiếu công suất: Bất kỳ micro nào khi sử dụng cũng cần được cung cấp đủ công suất để hoạt động, nếu không sẽ xảy ra hiện tượng hú rít, rè sôi khi hát.
  • Các nút Echo, Base, Treble trên amply chỉnh không đúng cách
  • Phòng hát quá nhỏ dẫn tới việc bị cộng hưởng âm thanh
  • Để 3 micro không dây gần sát nhau
  • Để micro nằm trên mặt bàn mà không tắt nguồn
  • Micro bị hết PIN
  • Thủng màng micro
  • Cầm micro sai cách

  Cách khắc phục micro không dây bị hú, rè, sôi

  Tăng công suất và điều chỉnh amply đúng cách

  Bạn phải đảm bảo rằng công suất của loa và amply karaoke đủ để micro không dây bắt kịp tiếng, khi đó micro khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa sẽ không bị hú, rè hoặc sôi. Trong trường hợp loa hoặc amply không đủ công suất mà bạn lại chưa đủ điều kiện kinh tế để đổi thiết bị thì có thể thêm các thiết bị hỗ trợ khuếch đại âm thanh như: bộ điều chỉnh pha, bộ dịch chuyển tần số,...

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Bên cạnh đó, đừng quên điều chỉnh lại các nút chức năng trên amply karaoke cho phù hợp, để âm thanh và micro có thể phát huy hiệu quả. Bạn nên để mức Echo nhỏ nhất và sau đó tăng dần sao cho độ vang ở mức vừa phải. Tiếng bass và tiếng treble của micro nên để ở mức trung bình hoặc ⅔, bạn không nên vặn các nút lên cao nhất vì rất dễ gây hú rít cho micro.

  Mẹo: Bạn nên chỉnh các nút trên amply về hướng 12 giờ.

  Đặt micro không dây đúng hướng

  Bạn không nên đứng quá gần loa khi hát karaoke. Khoảng cách phù hợp và chuẩn nhất giữa người hát và loa karaoke là 2-3m. Bạn cũng nên chú ý việc bố trí loa cho phù hợp với không gian phòng, cùng hệ thống cách âm được đảm bảo.

  Ngoài ra trong quá trình sử dụng micro không dây, bạn không nên để 2 tay mic sát nhau vì khi đó sẽ bị cộng hưởng âm gây ra tiếng hú rít và sôi rè khó chịu. Hai tay mic nên cách xa nhau để chặn đường hồi tiếp giúp âm thanh được chất lượng và ổn định hơn. Nếu không sử dụng và đặt trên bàn, bạn nên tắt nguồn cho micro bằng công tắc trên thân tay cầm mic để micro không thu tạp âm.

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Khi hát bạn nên chú ý đến thao tác cầm micro không dây tránh cầm ngay đầu mic làm che tín hiệu anten, hạn chế âm thanh không thu được hết gây ra tiếng hú rít, ù sôi và ảnh hưởng xấu đến micro. Bạn nên để micro cách miệng khoảng 15-20cm và tốt nhất là đặt tay ở thân micro khi cầm, hướng 45 độ để âm thanh được thu âm tốt nhất.

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Khi micro bị rơi rớt nhiều lần sẽ khiến màng micro bị rách dẫn đến xuất hiện tiếng rè, sôi khó chịu. Trong quá trình sử dụng, micro không phát ra âm thanh hoặc âm lượng nhỏ thì có thể micro bị hở keo cuộn dây. Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn cần mang micro đi bảo hành để thay thế linh kiện bên trong.

  Thiết kế phòng hát đạt tiêu chuẩn

  Diện tích phòng hát nhỏ hoặc thiết kế không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Việc của bạn là bố trí các thiết bị như loa, amply một cách phù hợp, tuân thủ nguyên tắc phối ghép và lắp đặt chuẩn xác nhất cho chất lượng âm thanh thoát ra tốt nhất. Cần bố trí các tấm cách âm, xốp cách nhiệt để không xuất hiện dội âm cho micro không xảy ra hiện tượng hú, sôi, rè

  Xử lý tiếng micro bị sôi, bị hú, gây khó chịu trong quá trình sử dụng

  Lựa chọn micro không dây chính hãng

  Hãy lựa chọn những thương hiệu, những nhà phân phối đầu tư cho mình một chiếc micro không dây chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Đây chính là giải pháp tối ưu giúp bạn hát karaoke thoải mái, thả ga mà không lo hiện tượng sôi, rè. Nên xác định chi phí đầu tư một chiếc micro hiện đại, cao cấp thay vì tiết kiệm mua phải những chiếc micro giá rẻ với nhiều nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng “tiền mất, tật mang” và chất lượng không đảm bảo.

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục micro không dây bị hú, rè, sôi giúp bạn thoải mái, thích thú với những giờ phút giải trí của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến micro chính hãng, micro giá rẻ hoặc các thiết bị âm thanh karaoke có thể đến với hệ thống showroom Thành Audio. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự an tâm, tin tưởng khi trải nghiệm.

  0 Bình luận

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !