Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

thanhaudio.com.vn 1 năm trước 319 lượt xem

Nhiều khách hàng khi sử dụng loa kéo di động thường gặp phải tình trạng như loa không nhận bluetooth, âm thanh bị méo, hay thậm chí không phát ra âm thanh Thành Audio sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất để loa có thể trở lại hoạt động

  LOA KÉO DI ĐỘNG đang là thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ giá thành rẻ, tiện dụng, chất lượng âm thanh bảo đảm. Tuy nhiên, loa kéo cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, thỉnh thoảng xảy ra những lỗi khiến loa không hoạt động. Nhiều khách hàng khi sử dụng loa kéo di động thường gặp phải tình trạng như loa không nhận bluetooth, âm thanh bị méo, hay thậm chí không phát ra âm thanh. Thành Audio sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất để loa có thể trở lại hoạt động bình thường.

  Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

  Loa không nhận bluetooth

  Bạn bật loa kéo lên và dò tìm bằng điện thoại, laptop mà không thể tìm kiếm thấy tên thiết bị bluetooth đâu? Bạn không thể kết nối với loa kéo di động và cũng không thể phát nhạc từ thiết bị nghe nhạc của mình. Đừng bực mình vội, bạn hãy xem lại trên màn hình hiển thị của loa xem đang hiển thị chế độ gì.

  Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng loa kéo hiện nay là phải chuyển từ chế độ “LINE” sang chế độ bluetooth bằng cách nhấn vào nút “MODE” hoặc nút để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” tức là loa đã sẵn sàng ở chế độ bluetooth, bạn có thể phát danh sách nhạc từ thiết bị di động của mình.

  Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

  Không có âm thanh dù đã kết nối

  Tình trạng loa kéo không phát ra âm thanh mặc dù đã kết nối có thể đến từ những nguyên nhân như: về nguồn điện, bạn cần xem nút nguồn power đèn led có sáng hay không. Hoặc do dây cáp tín hiệu từ sound card đến loa bị hở hoặc không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ.

  Bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn chưa. Có thể trong lúc vội bạn đã cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng micro hay Line in, thay vì cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn dùng loại loa chấp nhận âm thanh từ hai hay là nhiều nguồn phát âm khác nhau, và bạn đã bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát khác với máy tính nên không nghe thấy âm thanh.

  Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

  >> Tham khảo loa kéo Acnos CB15E kết nối ổn định và tốc độ cao với cổng Optical, Bluetooth 5.0.

  Micro bi rè, lúc có lúc không

  Bạn đang hát karaoke thì gặp tình trạng âm thanh phát ra bị rè, hú, hoặc lúc nghe được lúc không. Ngay lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem micro có được bật hay không, hãy thay pin ngay cho micro, vì khi pin yếu tần số sóng phát ra không đều dẫn đến tình trạng trên. Hãy trang bị cho micro của loa kéo di động dòng pin chất lượng cao, thay vì dùng pin chất lượng kém để đảm bảo dòng điện ổn định cho thiết bị nhé.

  Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

  Âm thanh của loa bị rè, không trong trẻo

  Trường hợp này bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị của loa kéo di động từ đầu cắm của dây. Nếu đầu cắm bị bẩn sẽ làm giảm việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Vì sự tiếp xúc không ổn định này nên sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị rè, do đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này trước khi kết nối. Ngoài ra, những tiếng hú phát ra từ loa có thể là do bạn đang mở âm bass, treble, echo của micro quá lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa để hạn chế những tiếng hú ngoài ý muốn này. Ngoài ra, tình trạng nhạc chập chờn, rè có thể là do loa kéo sắp hết pin. Bạn hãy sạc pin ngay cho thiết bị của mình.

  Lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục

  >> Xem thêm loa vali kéo Arirang MK1 mang đến khả năng chơi nhạc, hát karaoke phong phú với tiếng micro ngọt trong.

  Trên đây là những lỗi thường gặp nhất trên loa kéo mà Thành Audio thường nhận được từ khách hàng, và sau khi hướng dẫn thì thiết bị đã trở lại hoạt động bình thường. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sử dụng loa kéo di động, hãy gọi ngay tới Hotline: 0915 366 123 để được Thành Audio tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

  0 Bình luận

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !